Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

TÍNH NĂNG CHỐNG KHỞI ĐỘNG LẠI Ở MÁY MÀI GÓC LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH

TÍNH NĂNG CHỐNG KHỞI ĐỘNG LẠI Ở MÁY MÀI GÓC LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH

Gần đây, chúng ta có thể bắt gặp cụm từ tính năng “chống khởi động lại” khi mua máy mài. Vậy tính năng này là gì? Vận hành ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết.

1. Tính năng chống khởi động lại ở máy mài góc là gì?

Các hãng sản xuất máy cầm tay nói chung thường quảng cáo các tính năng đi kèm máy như: chống rung, tự ngắt khi máy bị kẹt, công tắc tự ngắt, chống khởi động lại,…

Đối với tính năng chống khởi động lại, đây là tính năng an toàn mà mọi dòng máy mài nào cũng nên có, đặc biệt là đối với những khu vực làm việc có nguồn điện không ổn định, hay bị ngắt, tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra.

2. Nguyên lý hoạt động của tính năng chống khởi động lại

Như đã nói ở trên, khi nguồn cấp điện bị ngắt đột ngột và có trở lại, tính năng “chống khởi động lại” sẽ tự động kích hoạt, ngăn chặn cho máy không tự khởi động lại dù công tắc vẫn đang bật. Chỉ khi người sử dụng tắt và bật lại công tắc một lần nữa, máy mới hoạt động bình thường.

Tính năng này nhằm ngăn chặn cho động cơ máy mài tự động quay khi không có sự kiểm soát của người sử dụng. Từ đó đảm bảo tối đa và tránh những nguy hiểm đến người dùng và các vật dung xung quanh khu vực làm việc.

“Chống khởi động lại” là tính năng khá mới, vì vậy chỉ có các dòng máy mài đời mới và cao cấp mới được trang bị tính năng này như: Makita, Bosch, Kynko,…

Tính năng này rất phổ biến ở các dòng máy mài của Kynko, giá thành cũng không quá cao, anh em có thể tham khảo tại đây.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tính năng “Chống khởi động lại” ở máy mài góc. Hy vọng anh em có thêm kiến thức trang bị cho bản thân để dễ dàng lựa chọn một chiếc máy mài góc ưng ý cho mình!

---

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

 

Tin liên quan