Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VÀ HƯỚNG DẪN SỬA MÁY CƯA CHI TIẾT NHẤT

SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VÀ HƯỚNG DẪN SỬA MÁY CƯA CHI TIẾT NHẤT

Khi máy cưa hỏng, việc mang máy đến tiệm sửa chữa vừa mất thời gian và tiền bạc, bên cạnh đó còn gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Vì vậy, nếu máy chỉ bị 1 số hư hỏng nhỏ, người dùng có thể tự sửa chữa tại nhà. Dưới đây, Kynko xin liệt kê ra 1 số sự cố thường gặp khi sử dụng máy cưa và hướng dẫn sửa chữa chi tiết.

1. Lưỡi cưa bị mẻ/ hỏng

Lưỡi cưa sẽ bị mòn, mẻ hoặc hỏng sau một thời gian sử dụng. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng trong tình trạng này sẽ khiến cho việc cưa cắt gặp trở ngại, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, tiến độ thi công và thẩm mỹ của vết cắt. Ngoài ra, lưỡi cưa không ổn định có thể gây hư hỏng các bộ phận – phụ kiện khác bên trong máy, từ đó gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong trường hợp này, việc ưu tiên là thay thế lưỡi cưa cũ bằng lưỡi mới.

2. Sử dụng sai lưỡi cưa

Sử dụng lưỡi cưa không đúng cách và không đúng thông số kỹ thuật cũng là một lỗi khá thường gặp ở người dùng. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả khi làm việc mà còn khiến cho máy cưa và lưỡi cưa nhanh bị xuống cấp hơn.

Vì vậy, nếu không muốn tuổi thọ máy cưa giảm nhanh chóng thì cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thật kỹ vật liệu thi công, thông số kỹ thuật của lưỡi cưa và yêu cầu công việc trước khi sử dụng để lựa chọn được loại lưỡi cưa phù hợp nhất.

3. Lưỡi cưa bị kẹt

Nhiều người thường bỏ qua bước kiểm tra ban đầu trước khi sử dụng máy cưa. Việc này sẽ dễ dẫn tới việc máy cưa xuất hiện tình trạng kẹt lưỡi (do vụn vật liệu mắc phải) hoặc trục trặc, không thể chạy được.

Khi xảy ra trường hợp này, hãy tắt máy và xem xét kỹ lưỡi cưa nó bị vướng vụn gỗ, mảnh vật liệu nào không rồi lấy nó ra. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên tra dầu cho động cơ để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru, ổn định.

4. Máy cưa hoạt động không ổn định

Bất kỳ dụng cụ điện nào sau một thời gian sử dụng động cơ đều sẽ dần xuống cấp làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành và hiệu suất làm việc của máy. Điều này sẽ gây ra tình trạng suy giảm chất lượng thi công, tạo ra những đường cắt thiếu thẩm mỹ và không chính xác.

Tuy nhiên, một số trường hợp máy cưa hoạt động không ổn định cũng có thể do sai sót từ phía người dùng, khi chưa biết cách giữ tốc độ máy ổn định trong quá trình làm việc khiến cho máy nhanh và linh kiện bên trong nhanh bị xuống cấp.

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn cần xác định rõ nguyên nhân khiến máy cưa cầm tay hoạt động không đều là do lỗi từ máy hay do người dùng.

Nếu nguyên nhân từ phía người sử dụng thì bạn cần phải xem lại hướng dẫn sử dụng máy đúng cách, đồng thời bảo quản máy tốt để tránh các linh kiện và động cơ nhanh hỏng.

Nếu nguyên nhân là do máy sử dụng lâu ngày bị yếu đi thì bạn hãy đưa máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục.

Máy cưa gỗ Kynko KD76

---

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

Tin liên quan