Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

NHỮNG TÁC HẠI KHI ĐỂ ĐỘNG CƠ MÁY KHOAN QUÁ NÓNG? CÁCH HẠ NHIỆT ĐỘNG CƠ KHẨN CẤP

NHỮNG TÁC HẠI KHI ĐỂ ĐỘNG CƠ MÁY KHOAN QUÁ NÓNG? CÁCH HẠ NHIỆT ĐỘNG CƠ KHẨN CẤP

1. Những tác hại khi để động cơ máy khoan quá nóng khi làm việc

Để động cơ máy khoan quá nóng khi làm việc có thể gây ra nhiều vấn đề và tác hại, bao gồm:

- Giảm tuổi thọ của động cơ: Nhiệt độ tăng cao quá mức cho phép dẫn đến giảm tuổi thọ của các bộ phận quan trọng trong động cơ.

- Giảm hiệu suất làm việc: Khi nhiệt độ tăng lên, hiệu suất làm việc của động cơ có thể giảm do động cơ tự ngắt hoặc thậm chí cháy hỏng động cơ.

- Nguy cơ hỏng hóc, gây nguy hiểm: Quá nhiệt độ có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm của động cơ và có thể dẫn đến sự cố, hỏng hóc hoặc giảm độ ổn định của máy khoan, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

2. Những cách hạ nhiệt động cơ máy khoan nhanh chóng

Để hạ nhiệt động cơ máy khoan khi đang làm việc, bạn có thể thực hiện các bước sau:

- Trường hợp cần hạ nhiệt khẩn cấp, nếu máy khoan quá nóng, cần ngay lập tức rút máy ra khỏi bề mặt vật liệu đang khoan, cho máy chạy không tải trong vài giây, điều này giúp máy hút không khí bên ngoài vào trong để làm mát tức thì. 

- Đảm bảo rằng các khe thoát khí và quạt làm mát không bị chặn để đảm bảo lưu thông không khí tốt.

- Giữ cho máy khoan sạch sẽ: Bụi bẩn và mảnh vụn có thể làm tăng nhiệt độ máy, vì vậy hãy thường xuyên làm sạch máy khoan để giữ cho nó trong tình trạng tốt nhất.

- Giảm tải công việc: Tránh ép tải quá mức máy khoan. Nếu công việc yêu cầu tải nặng, hãy để máy nghỉ định kỳ để tránh quá tải nhiệt.

- Sử dụng dầu mát hoặc chất làm mát: Sử dụng dầu mát hoặc chất làm mát chuyên dụng để giảm nhiệt độ động cơ. Dầu giúp làm mát và bôi trơn các bộ phận quan trọng của động cơ. 

Lưu ý rằng việc hạ nhiệt độ động cơ cũng đòi hỏi sự chú ý và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hiệu suất và độ bền của máy khoan.

----

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

Tin liên quan