Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY MÀI CẦM TAY VÀ CÁCH SỬA CHỮA

Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy mài cầm tay

Trong quá trình sử dụng máy mài sẽ khó tránh khỏi những lúc máy gặp vấn đề. Đối với máy mài cầm tay, những lỗi cơ bản thường gặp nhất có thể kể đến như:

1. Máy mài góc bị nóng

Với các thiết bị cầm tay, tình trạng máy bị nóng sau thời gian dài sử dụng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng máy mài bị nóng bất thường thì chắc chắn là dụng cụ đã xảy ra lỗi. Khi hoạt động, người sử dụng nhận thấy rằng máy mài bị nóng quá mức có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Máy có tuổi thọ cao: Nếu máy mài cầm tay bị nóng do thời gian sử dụng lâu ngày, bạn có thể tháo máy để vệ sinh bên trong. Bạn có thể bảo trì bằng cách tra dầu mỡ và đảm bảo máy đã được ổn định trước khi hoạt động.
  • Máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài: Đối với việc sử dụng máy mài quá lâu với công suất lớn sẽ khiến thiết bị này bị nóng lên. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng nên cho máy nghỉ 10-15 phút để các động cơ và bộ phận bên trong được giảm nhiệt. Ngoài ra, việc chọn máy mài phù hợp cũng giúp máy hoạt động nhẹ nhàng hơn là sử dụng thiết bị có công suất không đủ đáp ứng cho công việc. Điều này khiến máy sẽ phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài, dẫn đến việc phải sửa chữa máy mài cầm tay thường xuyên hơn.

2. Máy mài phát ra tiếng ồn lớn, có mùi khét

Đối với mỗi dòng máy mài sẽ có những mức độ quy định riêng về độ ồn của thiết bị. Nếu bạn thấy máy mài cầm tay phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường thì có thể do bạn đã dùng máy quá tải hoặc động cơ máy đang gặp vấn đề.

Đa phần khi máy mài phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường hay có cả mùi khét. Lúc này, cần ngay lập tức tắt máy và kiểm tra các bộ phận bên ngoài xem máy xem có kẹt hay vướng gì không. Sau đó sẽ đưa máy đến trung tâm sửa chữa máy mài cầm tay, bảo hành để kiểm tra. Từ đó có thể xác định biện pháp sửa chữa phù hợp nhất cho thiết bị.

3. Máy mài hoạt động bị yếu

Tốc độ quay của máy mài quyết định nhiều đến hiệu quả làm việc, tốc độ máy quay ổn định mới đảm bảo đĩa mài hoạt động tốt.

Trong quá trình hoạt động, nếu phát hiện máy quay chậm hơn bình thường thì người sử dụng nên dừng hoạt động máy và kiểm tra:

  • Kiểm tra nguồn điện mà máy mài sử dụng có phải nguồn vào bị thấp hơn hay không.
  • Kiểm tra xem có phải dầu, mỡ trong máy mài có bị cạn bị thiếu hay có vấn đề nào khác thường của máy không?
  • Kiểm tra xem chổi than có bị mòn cũng dẫn đến hoạt động yếu hay không?

4. Đĩa máy mài bị vỡ, mẻ

Nguyên nhân thường gặp là do chất lượng gia công đĩa mài.

Ngoài ra, cũng có thể do bạn đang sử dụng sai loại đĩa mài với loại vật liệu cần thi công, nên khi làm việc khiến chúng bị rạn, nứt, vỡ...

5. Máy mài cầm tay không vào điện

Nếu bạn bật máy mà máy không hoạt động, vấn đề có thể là do nguồn điện đầu vào.

Đối với máy pin, kiểm tra pin để đảm bảo chúng được lắp đúng cách, nếu không còn năng lượng thì tiến hành sạc pin. Trường hợp pin hỏng thì cần thay thế Pin mới.

Đối với máy mài chạy điện, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng dây dẫn điện và phích cắm không bị hỏng. Trong trường hợp máy mài cầm tay không vào điện có thể do động cơ máy đã bị cháy, bạn cần đem đến trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa.

Trên đây là tổng hợp 1 số trường hợp lỗi máy mài hay gặp nhất. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về kỹ thuật, bạn có thể liên hệ SĐT của bộ phận kỹ thuật Kynko để được hỗ trợ thêm nhé!

Hotline: 0246 327 3245

 

 

Tin liên quan