Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

MỘT SỐ QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG DỤNG CỤ ĐIỆN CẦM TAY

Thực tế cho thấy, các trường hợp tai nạn xảy ra khi sử dụng dụng cụ cầm tay chủ yếu là do thao tác sai cách. Khi sử dụng với các biện pháp an toàn thích hợp, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ xảy ra tai nạn – thương tích. Trong bài viết này, Kynko sẽ chỉ ra 1 số quy tắc an toàn cơ bản cần ghi nhớ khi sử dụng các dụng cụ cầm tay.

KIỂM TRA THIẾT BỊ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Tuyệt đối không sử dụng dụng cụ cầm tay bị hỏng hoặc bị lỗi. 

Đảm bảo rằng công cụ bạn sắp sử dụng đang ở trong trạng thái hoạt động tốt. Hãy tạo thói quen kiểm tra dụng cụ cả trước và sau khi sử dụng. 

CHỌN CÔNG CỤ PHÙ HỢP CHO CÔNG VIỆC

Điều tiếp theo cần lưu ý là sử dụng đúng dụng cụ cầm tay phù hợp cho công việc cần làm. Các công cụ khác nhau được chỉ định cụ thể cho từng nhiệm vụ cụ thể. Thay thế một công cụ này cho một công cụ khác là nguy hiểm và có thể dẫn đến tai nạn.

 

LUÔN MANG ĐỒ BẢO HỘ PHÙ HỢP

Thiết bị bảo hộ cá nhân như mũ bảo hộ lao động, kính bảo hộ và quần áo, giày, khẩu trang, găng tay bảo hộ đều là những thứ bắt buộc phải có để bảo vệ an toàn cho bản thân khi sử dụng các dụng cụ cầm tay. 

Các thiết bị này giúp bạn không bị thương trong trường hợp mất kiểm soát dụng cụ trong quá trình vận hành.

Không tự ý sửa đổi, thay thế các công cụ

Việc loại bỏ các bộ phận an toàn như kẹp hoặc miếng bảo vệ ngón tay khỏi các dụng cụ có thể là một điều dẫn đến tai nạn lao động.

Ngoài ra không nên bọc hoặc sơn bên ngoài các dụng cụ vì điều này khiến bạn không thể nhận thấy các vết nứt bên trong.

Thao tác cẩn thận

Dụng cụ cầm tay không phải là đồ chơi, chúng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn thương tích. Vì vậy, hãy luôn cẩn thận khi sử dụng, áp dụng các biện pháp an toàn kể để luôn được bảo vệ một cách toàn diện mà không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. 

Không gian làm việc rộng rãi

Khi làm việc với các dụng cụ cầm tay, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian rộng để thao tác mà không bị va chạm vào các đồ vật khác, tường hoặc đồng nghiệp. Ngoài ra, luôn đứng vững trên một bề mặt cố định, bằng phẳng để thực hiện công việc chính xác và an toàn.

Vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc

Nên dọn dẹp nơi làm việc gọn gàng sau khi kết thúc công việc. 

Nơi làm việc bừa bộn và lộn xộn cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc vấp, ngã hoặc thương tích khác.

Sử dụng dụng cụ đúng cách – đúng hướng dẫn sử dụng

Mặc dù các dụng cụ cầm tay như mỏ lết, đục đẽo, khoan bàn, cưa sắt, búa, dao cạo và một số dụng cụ khác có vẻ dễ sử dụng, nhưng người dùng vẫn phải tuân thủ một số kỹ thuật thích hợp. Do đó hãy nắm rõ những hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất trước khi thao tác với chúng.

Sử dụng thiết bị chính hãng – đảm báo chất lượng

Sử dụng thiết bị chính hãng không chỉ mang lại hiệu quả công việc cao hơn, tuổi thọ sử dụng lâu dài, mà còn hạn chế các rủi ro – tai nạn xảy ra do thiết bị kém chất lượng.

Kynko Việt Nam chuyên cung cấp các dụng cụ điện cầm tay chất lượng cao - nhập khẩu chính hãng – bảo hành đầy đủ, với hệ thống nhà phân phối – đại lý trên toàn quốc. Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là những lưu ý an toàn chung khi sử dụng dụng cụ cầm tay. Hãy luôn ghi nhớ và thực hiện theo những quy tắc này để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh bạn nhé!

 

Tin liên quan