Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

MÁY CÂN BẰNG LASER LÀ GÌ? CÁCH LỰA CHỌN?

  1. Máy cân bằng laser là gì?

Máy cân bằng laser hay còn có tên gọi khác là cân mực laser, máy quét tia laser, máy bắn cốt laser, máy bắn tia laser, máy thủy bình,…,... là thiết bị sử dụng các chùm tia laze được chiếu theo các phương dọc và phương ngang vuông góc với nhau để xác định được các điểm cân bằng, thẳng hàng, đường vuông góc... nhằm hỗ trợ trong thi công, xây dựng, thiết kế nội thất,… một cách nhanh chóng, chính xác.

  1. Hướng dẫn cách chọn mua máy cân mực laser chuẩn nhất

Hiện nay có rất nhiều loại máy cân bằng laser trên thị trường với nhiều mẫu mã, chức năng, công dụng, kích thước, giá cả.

Kynko xin đưa ra một số tiêu chí hướng dẫn cách chọn mua máy cân mực Laser phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng.

  • Thông số kỹ thuật:

Dựa vào thông số kỹ thuật của một chiếc máy cân bằng laser sẽ cho bạn biết máy hoạt động tốt nhất trong điều kiện nào và có thể đảm nhận các hạng mục công việc ra sao.

  • Số tia: Dựa vào nhu cầu sử dụng mà ta sẽ lựa chọn các thông số kĩ thuật của sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Có thể chọn những loại có: 2 tia, 3 tia, 5 tia, 12 tia. Đối với các dòng máy có số lượng bóng tia khác nhau thì sẽ có những mức giá khác nhau. Số lượng tia càng nhiều thì mức giá càng cao.

  • Màu tia: Thiết bị máy cân mực laser hiện nay có đa dạng các loại tia laser: đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, vàng, tím, xanh ngọc,…

Với công việc cần sử dụng ngoài trời, nên chọn máy cân bằng laser màu xanh. Ngược lại, khi sử dụng trong nhà, nên chọn máy cân bằng laser màu đỏ, màu cam,...

Máy sử dụng tia màu xanh có giá thành cao hơn máy sử dụng tia màu đỏ.

  • Độ chính xác: Một trong những yếu tố vô cùng cần thiết cho những công việc liên quan đến đo đạc này đó là độ chính xác. Nên tìm các sản phẩm có độ sai số thấp, mức sai lệch nằm trong khung cho phép theo ngành nghề của bạn. Bạn cần xem xét độ chính xác của máy đo được thông qua sai số, khoảng cách đo, độ nghiêng cho phép,… để cân nhắc trước khi mua máy.
  • Chính sách bảo hành: Thông thường, đối với các công ty có sản phẩm tốt là công ty luôn cho ra nhiều chính sách bảo hành nhằm đảm bảo nhu cầu của quý khách hàng, đảm bảo lòng tin của khách hàng, không nên chọn mua các máy bán trôi nổi, chưa được kiểm định chất lượng, như thế sẽ không đảm bảo được công suất cũng như thời hạn sử dụng máy. Chính vì vậy, nên chọn mua máy chính hãng tại địa chỉ uy tín, lâu năm, đáng tin cậy.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy cân mực laser và có những gợi ý hữu ích để chọn cho mình một thiết bị phù hợp!

Tham khảo: Quantrimang.com

 

MÁY CÂN BẰNG LASER KYNKO KL - 05

Thông số kỹ thuật:

- Pin : Li-ion 4V 4400mAh
- Chiều dài sóng : 5230 nm
- Độ rộng tia Laser : 2,5mm (5m)
- Thời gian làm việc : 4h
- Thời gian sạc : 3h
- Loại tia Laser : 5 tia màu xanh lá
- Phạm vi làm việc : R=15m (trong  nhà)
- Độ chính xác tia ngang : +1mm / 5m
- Độ chính xác tia dọc : +1mm / 5m
- Kích thước : 130 x 140 x 195 mm
- Trọng lượng : 0,7 kg

Tin liên quan