Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

KHÁC VỚI CON SỐ 78 TỶ ĐƯỢC CÔNG BỐ TỐI QUA, TỔNG TÀI SẢN CỦA TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG ĐÃ ĐƯỢC ƯỚC TÍNH LÀ 37.5 TỶ

CHÚC MỪNG CHỦ TỊCH PHẠM NHẬT VƯỢNG – LỌT TOP 32 NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀNH TINH VỚI TỔNG TÀI SẢN ƯỚC TÍNH LÀ 37.5 TỶ USD

Rạng sáng nay, Forbes đã có những thay đổi về con số tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng.

Thay vì con số 84 tỷ USD và xếp thứ hạng 16 trên thế giới đưa ra vào đêm qua (giờ Việt Nam),  sau phiên giao dịch thứ 2, vào 10h ngày 17/8/2023 (giờ Việt Nam) từ Forbes, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm hơn 15,8% so với đánh giá trước đó xuống còn 37,5 tỷ USD.

Với mức này, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng Vượng xếp thứ 32 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh cũng như trở thành người giàu nhất Đông Nam Á, giàu thứ 5 châu Á.

VINFAST THÀNH CÔNG TY XE ĐIỆN VỐN HÓA LỚN THỨ BA SAU TESLA, BYD

Trong phiên chào sàn 15/8, cổ phiếu VFS của VinFast mở cửa ở mức 22 USD, giảm xuống dưới 17 USD ngay sau đó rồi bật ngược trở lại lên 28 USD trước giờ nghỉ trưa. Ngay sau đó, lực cầu mạnh nhanh chóng kéo cổ phiếu của nhà sản xuất ôtô Việt Nam tăng vọt.

VinFast chốt phiên giao dịch đầu tiên trên Nasdaq ở mức hơn 37 USD, tương ứng vốn hóa hơn 85 tỷ USD, cao hơn mọi công ty xe điện khởi nghiệp tại Mỹ cộng lại. Con số này cũng lớn hơn nhiều vốn hóa của các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Ford Motor, GM, Stellantis, BMW, Volkswagen, Tập đoàn Mercedes-Benz và nhiều hãng xe khác.

Theo Barron, màn ra mắt của nhà sản xuất xe điện Việt Nam cho thấy các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến các công ty sản xuất xe điện khởi nghiệp được hỗ trợ bởi các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Sau phiên giao dịch 15/8, VinFast cũng điền tên vào danh sách những công ty xe điện giá trị nhất thế giới. Đứng đầu danh sách này là Tesla với quy mô vốn hóa gần 740 tỷ USD. BYD là 87 tỷ USD. Hai công ty đứng tiếp theo là VinFast (vốn hóa 85 tỷ USD) và Li Auto (40,1 tỷ USD).

Con số 85 tỷ USD của VinFast cũng vượt xa công ty xe điện đứng thứ hai tại Mỹ là Lucid Motors, với vốn hóa sau phiên hôm qua dừng ở mức 14,5 tỷ USD.

Theo: VnExpress.

---

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

Tin liên quan

Viết bình luận