Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

HƯỚNG DẪN CHẾ MÁY CẮT SẮT MINI TỪ MÁY MÀI DỄ LÀM

HƯỚNG DẪN CHẾ MÁY CẮT SẮT MINI TỪ MÁY MÀI DỄ LÀM

Máy cắt sắt bàn mini giúp chúng ta xử lý kim loại nhanh chóng, hiệu quả. Nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, hay chỉ sử dụng cho gia đình, ta có thể chế máy mài cầm tay thành máy cắt sắt. Phương pháp thực hiện khá đơn giản, có thể tự làm ở nhà. Theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây để biết cách chế máy mài thành máy cắt nhé!

1. Chuẩn bị khung giá đỡ cho máy cắt sắt bàn tự chế

Có thể dễ dàng tìm mua dụng cụ khung giá đỡ máy cắt cầm tay trên thị trường. Mức giá chỉ có vài trăm nghìn. Bạn cũng có thể mua bộ khung qua mạng. Chỉ cần tìm kiếm "khung giá đỡ máy cắt cầm tay" trên google là bạn đã có thể đặt hàng về tận nhà.

Sau khi mua được bộ khung, bạn thực hiện lắp ráp theo hướng dẫn.

2. Cách lắp ráp bộ khung với máy mài

Sau khi có bộ khung đế và chọn được máy mài cầm tay phù hợp, ta tiến hành lắp ráp bộ khung với máy để tạo thành máy cắt sắt bàn tự chế. Cách chế máy cắt sắt bàn gồm những bước sau:

- Bước 1: Lắp giá cố định vào đế. Dùng lục giác để tháo mở đai ốc trên bộ khung giá, sau đó cố định và siết chặt chúng lại để bộ khung được chắc chắn.

- Bước 2: Lắp tay cầm phụ lên phần trên của giá cố định. Tay cầm phụ giúp điều khiển máy dễ dàng, chính xác hơn.

- Bước 3: Lắp cánh tay điều chỉnh vào trục gá để kẹp phần đầu của máy mài lại. Cố định đầu máy mài cầm tay với bộ gá. Đồng thời siết chặt ốc vít để kiên kết giữa máy mài và bộ khung được chắc chắn.

- Bước 4: Tiếp tục lắp các chi tiết còn lại trên bàn cắt mini theo hướng dẫn.

Đây cũng là cách chế máy cắt sắt lưỡi hợp kim. Chúng ta có thể dùng sản phẩm vừa lắp ráp như một chiếc máy cắt sắt bàn mini chuyên nghiệp.

3. Lưu ý khi chế máy cắt sắt

Trong quá trình tự chế máy cắt sắt bàn từ máy mài cầm tay, cần chú ý một số vấn đề sau:

- Chỉ tự chế máy cắt sắt từ máy mài trong trường hợp cần thiết hoặc bị thiếu dụng cụ làm việc. Bởi các nhà sản xuất dụng cụ cầm tay đều đưa ra khuyến cáo rằng bạn không nên tự ý chế máy nguyên bản thành các loại máy móc khác do tiềm tàng nhiều rủi ro.

- Máy cắt sắt bàn tự chế có công suất nhỏ nên khó thực hiện việc cắt vật có kích thước lớn, độ cứng cao. Nếu cần cắt sắt có đường kính lớn, nên dùng máy cắt sắt chuyên dụng công suất trên 2000W.

- Máy cắt sắt tự chế chỉ dùng để làm việc với chi tiết nhỏ, thanh sắt mỏng, mềm trong gia đình. Nếu làm việc tại công trình xây dựng hoặc xưởng kim loại lớn, không nên dùng máy cắt tự chế. Tốt nhất nên dùng máy cắt chuyên nghiệp để có hiệu quả tốt nhất. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng.

- Khi dùng máy cắt sắt bàn mini tự chế, bạn không nên dùng lực ép máy làm việc quá sức. Điều này dễ làm vật liệu bắn ra ngoài, máy hỏng, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

- Khi làm việc với máy cắt chế cũng như các loại máy cắt, mài chuyên dụng khác, nên tuân thủ các quy tắc về an toàn điện và trang phục bảo hộ cá nhân.

----

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

 

Tin liên quan