Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

GỢI Ý BÀI VĂN KHẤN CÚNG TẤT NIÊN CUỐI NĂM TẠI CƠ QUAN - CÔNG TY 2024

GỢI Ý BÀI KHẤN CÚNG TẤT NIÊN CUỐI NĂM TẠI CƠ QUAN CÔNG TY

1. Ý nghĩa lễ cúng Tất niên cuối năm

Cúng Tất niên là một nghi thức đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là một trong những phong tục tập quán lâu đời và là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, cùng nhau ôn lại những sự kiện xảy ra một năm vừa qua, đón giao thừa và mừng năm mới. 

Cúng Tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt. Sau một năm làm ăn vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi nhà đều được dọn dẹp sạch sẽ, tươm tất để cúng Tất niên và chuẩn bị đón năm mới.

2. Gợi ý mâm cúng tất niên

Mâm cúng tất niên ở cơ quan, doanh nghiệp không phải đặc biệt quá cầu kỳ. Tùy vào điều kinh kinh tế, tài chính và lòng thành mà có thể làm mâm cỗ thịnh soạn hoặc đơn giản. Nhưng mâm cỗ cúng tất niên cơ quan nên có đầy đủ các lễ vật sau: 

- Những loại hoa tươi

- Trái cây (ngũ quả màu sắc đẹp mắt)

- Đèn cầy, nến

- Rượu trà

- Nhang

- Heo quay hoặc gà luộc

- Giấy tiền vàng mã

- Bánh chưng/bánh tét (tùy vùng miền)

- Một số món ăn mặn khác: Các món xào, canh măng, nem rán,…

3. Những ngày tốt cúng tất niên cuối năm 2024

Thông thường lễ Tất niên sẽ được cử hành vào ngày 29 hoặc 30 Tết tùy theo tháng Chạp năm đó có 29 hay 30 ngày. Tuy nhiên đối với một số cơ quan, doanh nghiệp người lao động sẽ được nghỉ Tết từ sớm, cùng với việc xem ngày nào tốt mà công ty có thể tổ chức Tất niên sớm hơn.

Sau đây là một số ngày đẹp trong tháng 2/2024 mà bạn có thể tham khảo để tiến hành làm lễ Tất niên cuối năm 2023.

Công ty, cơ quan có thể tổ chức cúng tất niên 2023 vào những ngày sau:

- Ngày 29 tháng Chạp (tức 8/2/2024 DL): Ngày Nhâm Dần tháng Ất Sửu.

- Ngày 30 tháng Chạp (tức 9/2/2024 DL): Ngày Quý Mão tháng Ất Sửu.

4. Mẫu văn khấn bài cúng tất niên

MẪU 1:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…..tháng…..năm.....

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ .................... tên ..........................

Lâu nay chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng xin, cuối năm cúng tạ Thổ Thần, tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo Thần hoàng bổn thổ, cúng xin Ngũ tự chi thần, Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ sám hối cầu chung tất cả, cuối năm thời cúng tạ trong ngoài. Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Tổng giám đốc .................................... bước qua năm mới thuận lợi mọi điều, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

MẪU 2:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại...

Hôm nay ngày... tháng chạp năm... Âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty... xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm... , chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng Tất niên công ty cuối năm... để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

----

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

Tin liên quan

Viết bình luận