Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

CÔNG TẮC (CÒ BÓP) MÁY KHOAN PIN BỊ HỎNG? CÁCH SỬA NHANH NHẤT

CÔNG TẮC (CÒ BÓP) MÁY KHOAN PIN BỊ HỎNG? CÁCH SỬA NHANH NHẤT

Công tắc máy khoan pin là bộ phận giúp người dùng điều khiển máy đóng, mở và tốc độ khoan. Trong quá trình sử dụng, công tắc máy khoan không tránh việc bị hỏng hóc, gặp trục trặc. Vậy sửa công tắc máy khoan pin như thế nào là đúng kỹ thuật?

1. Công tắc (cò bóp) máy khoan pin là gì?

- Công tắc máy khoan pin còn được gọi là cò máy khoan, cò điều tốc máy khoan pin. Bộ phận này dùng để tắt/mở máy khoan hoặc kiểm soát tốc độ hoạt động của máy khoan pin.

- Nguyên lý hoạt động của cò máy khoan pin như sau: Khi bóp cò thì mâm cặp của máy khoan pin bắt đầu quay, máy được khởi động. Nếu bóp cò mạnh và liên tục thì máy sẽ khoan nhanh và mạnh hơn. Nếu thả lỏng hoặc bỏ tay khỏi cò thì máy sẽ khoan chậm hoặc ngừng hoạt động.

2. Hướng sửa công tắc máy khoan pin

Công tắc máy khoan là bộ phận phải hoạt động khá nhiều trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc hỏng hóc hoặc nứt vỡ là rất dễ xảy ra,... Khi công tắc bị hỏng, bạn cần tìm cách khắc phục sớm. Cách thức sửa công tắc máy khoan pin khá đơn giản. Đầu tiên cần xác định được tình trạng của công tắc máy khoan, để từ đó có phương pháp sửa chữa phù hợp.

*Cách sửa công tắc máy khoan pin như sau:

- Nếu công tắc máy khoan pin chỉ bị bung nhẹ hoặc có vết nứt nhỏ, chỉ cần dùng keo chuyên dụng để gắn lại vết nứt. Chú ý không để keo lan sang các vùng khác tránh làm công tắc và máy bị kẹt. Sau khi gắn lại vẫn có thể sử dụng công tắc máy khoan bình thường.

- Nếu cò máy khoan bị hỏng nặng, bị vỡ hoặc không thể hoạt động được. Lúc này cần thay cò mới cho máy để đảm bảo hiệu quả công việc. Các dòng máy khoan của các hãng khác nhau sẽ có công tắc khác nhau, vì vậy cần mua đúng loại công tắc cho máy. Tốt hơn hết là mua công tắc chính hãng của thương hiệu máy khoan đang dùng để đảm bảo độ tương thích và chất lượng.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy khoan pin

- Cần đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng để đảm bảo hiệu suất công việc và kéo dài tuổi thọ cho máy. 

- Bảo quản máy tại nơi khô ráo, thoáng mát. Cất máy trong hộp cẩn thận nếu có. 

- Thi công tại khu vực rộng rãi, thoáng mát, đủ ánh sáng. Tránh làm việc tại nơi chật hẹp, ẩm thấp, chứa vật liệu dễ cháy nổ. Nếu phải làm việc trong môi trường ẩm ướt, nên dùng thiết bị ngắt mạch tự động để bảo vệ nguồn.

- Sạc pin với bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất. Dùng không đúng bộ sạc có thể gây cháy, nổ, nguy hiểm cho máy và người sử dụng.

- Khi máy có vấn đề, cần tháo rời pin trước khi tiến hành lắp đặt hay sửa chữa. Nếu không thể tự xử lý, nên mang thiết bị đến cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

----

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

Tin liên quan