Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

Có Nên Rửa Xe Bằng Nước Giếng Khoan Không?

Có Nên Rửa Xe Bằng Nước Giếng Khoan Không?

1. Vì sao nhiều người dùng nước giếng khoan để rửa xe?

Vì nguồn nước này có giá thành rẻ hơn và dễ khai thác hơn, đặc biệt đối với các hộ kinh doanh chuyên rửa xe. Chỉ cần đầu tư ban đầu để khoan giếng và trang bị thêm bể chứa, sẽ có được nguồn nước dồi dào để sử dụng mà không mất thêm khoản phí nào nữa, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc rửa xe bằng nước máy.

Nếu tính về mặt kinh tế, dù bạn sử dụng máy rửa xe gia đình hay máy rửa xe chuyên nghiệp cho tiệm kinh doanh, thì nước giếng khoan vẫn mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Sử dụng máy rửa xe Kynko KW02 rửa ô tô

2. Những tác hại của việc rửa xe bằng nước giếng khoan

- Từ lâu chủ đề có nên rửa xe bằng nước giếng khoan đã được nhiều người quan tâm. Thực tế, thường thì khi người dùng phát hiện rằng vỏ xe bị bong tróc, lớp sơn xe bị bạc màu hay phần kim loại trên xe bị han gỉ, tìm hiểu nguyên nhân mới biết là do dùng nước giếng khoan để rửa xe.

- Nước giếng khoan được lấy ở độ sâu lớn hơn nước giếng đào hay nước máy. Nước này chưa qua xử lý, còn lẫn nhiều tạp chất như magie, sắt,... nên sẽ có mùi tanh và nổi váng. Thậm chí, nước còn bị nhiễm phèn và có độ axit cao. Khi dùng nước này để rửa xe, sẽ khó làm sạch, ảnh hưởng đến lớp sơn và gây han gỉ các chi tiết xe, làm giảm độ bền các linh kiện của xe.

- Nếu chỉ dùng 1-2 lần chưa thể phát hiện ngay tác hại. Tuy nhiên, đến khi xe máy, ô tô xảy ra vấn đề, chúng ta mới biết thì đã quá muộn. Đây cũng là điều mà các nhà sản xuất máy rửa xe khuyến cáo người dùng không nên sử dụng nước giếng khoan.

- Kết luận: Tốt nhất là bạn không nên sử dụng nước giếng khoan để rửa xe. Tuy nhiên, trong trường hợp các tiệm rửa xe lớn vẫn muốn sử dụng nước giếng khoan do nhu cầu và tần suất xịt rửa lớn, cần tối ưu chi phí, thì cần xây dựng bể chứa lớn và tiến hành khử các tạp chất có trong nước để đảm bảo nguồn nước sạch nhất.

3. Vậy rửa xe bằng nước máy hay nước giếng đào có tốt không?

Chắc chắn bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để rửa xe máy, ô tô. Bạn có hai lựa chọn về nguồn nước:

- Nếu dùng nước máy, loại nước này đã qua xử lý, bạn chỉ cần trang bị thêm đầu lọc rác để lọc bụi bẩn và rác nhỏ. Màng lọc sẽ ngăn lại các tạp chất này, đảm bảo nguồn nước cấp cho máy bơm nước rửa xe là sạch nhất. Tuổi thọ của đầu bơm máy rửa xe và xe máy, ô tô khi rửa sẽ không bị ảnh hưởng, vì vậy rửa xe bằng nước máy là tốt nhất.

- Dùng nước giếng đào với độ sâu nhỏ hơn 10m, áp dụng cho máy rửa xe gia đình. Loại nước này đủ sạch để rửa xe, không lo ảnh hưởng đến sơn xe hay gỉ sét lâu ngày.

Xử lý nước giếng khoan

----

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0868 576 403 - Zalo: 0868 576 403

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com

Tin liên quan