Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

CÓ NÊN RỬA XE BẰNG DẦU HỎA?

CÓ NÊN RỬA XE BẰNG DẦU HỎA?

Rửa xe tại nhà đang là xu hướng nhiều gia đình lựa chọn để tiết kiệm thời gian và chi phí so với khi mang ra tiệm. Bên cạnh các hình thức rửa xe bằng nước thông thường, rửa xe bằng dầu hỏa là phương pháp đang được nhiều người truyền tai nhau và sử dụng.

Vậy, câu hỏi đặt ra là có nên rửa xe bằng dầu hỏa hay không?

Kynko xin trả lời: Rửa xe bằng dầu hỏa không phải là một phương pháp an toàn hoặc thích hợp để làm sạch xe. Dầu hỏa là một chất lỏng dễ cháy, và sử dụng nó để rửa xe có thể gây ra các vấn đề sau:

1. Nguy cơ cháy nổ: Dầu hỏa là một chất lỏng dễ cháy, và sử dụng nó để rửa xe tạo ra nguy cơ cháy nổ lớn. Nếu có bất kỳ tia lửa hoặc nguồn nhiệt nào gần dầu hỏa, có thể xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng.

2. Hại cho sức khỏe: Không chỉ nguy hiểm về cháy nổ, dầu hỏa còn phát ra các hơi độc hại khi bốc hơi. Việc tiếp xúc với hơi dầu hỏa có thể gây kích ứng cho da và đường hô hấp, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

3. Hại cho môi trường: Dầu hỏa không tan trong nước và có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu nó bị rò rỉ hoặc xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Các dấu vết dầu hỏa có thể gây hại cho động và thực vật cũng như gây ảnh hưởng đến nguồn nước.

4. Hại cho bề mặt xe: Dầu hỏa có thể gây hại cho bề mặt xe. Nó có thể làm mất đi sự bóng bẩy của lớp sơn, khiến xe nhanh bạc màu. Ngoài ra, sau khi vệ sinh xe bằng dầu hỏa, lớp dầu thừa bám lại khiến dễ tích tụ bụi bẩn hơn, vô hình chung khiến cho việc vệ sinh xe những lần sau tốn nhiều thơi gian hơn.

5. Làm các chi tiết bằng nhựa – cao su trên xe bị hư hại: Khi rửa xe, dầu hỏa bám trên lốp xe hoặc một số chi tiết bằng nhựa hoặc cao su có thể khiến chúng bị hư hại nhanh hơn.

6. Không hiệu quả trong việc loại bỏ bẩn: Dầu hỏa không phải là một chất tẩy rửa hiệu quả cho xe hơi. Nó không thể loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, và các chất bẩn khác trên xe một cách hiệu quả như các sản phẩm rửa xe chuyên dụng.

Vì các lý do trên, rửa xe bằng dầu hỏa không được khuyến nghị và không nên thực hiện. Thay vào đó, hãy sử dụng các phương pháp rửa xe an toàn, thân thiện với môi trường và hiệu quả khác để duy trì và làm sạch xe của bạn. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có nhu cầu rửa xe thường xuyên, có thể cân nhắc đầu tư thêm máy rửa xe chuyên dụng.

Kynko hiện có 02 mã máy rửa xe như sau:

MÁY RỬA XE KYNKO KW-01

Giá: 2.366.000 VND

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Điện áp: 220v

Công suất: 2000w

Áp lực phun: 100bar

Lưu lượng: 5.5L/min

Lưu lượng tối đa: 6.5L/min

Trọng lượng: 10.5kg

MÁY RỬA XE KYNKO KW-02

Giá: 2.834.000 VND

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Điện áp: 220v

Công suất: 2200w

Áp lực phun: 120bar

Lưu lượng: 6.0L/min

Lưu lượng tối đa: 6.5L/min

Trọng lượng: 13.5kg

---

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

Tin liên quan