Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

CẤP ĐỘ TRƯỢT CỦA MÁY KHOAN LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CẤP TRƯỢT MÁY KHOAN

CẤP ĐỘ TRƯỢT CỦA MÁY KHOAN LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CẤP TRƯỢT MÁY KHOAN

Cấp độ trượt của máy khoan là gì?

Cấp độ trượt là thông số thuộc chế độ vặn vít của máy khoan. Người sử dụng cần phải hiểu rõ cấp độ trượt của máy khoan là gì để sử dụng máy một cách hiệu quả, đáp ứng tối đa cho nhu cầu sử dụng và mục đích của công việc.

Hiểu đơn giản là, cấp độ trượt của máy khoan chính là mức mô men xoắn khi máy làm việc trên các bề mặt vật liệu. Thông thường, cấp độ trượt là tính năng đặc thù dành riêng cho dòng máy khoan pin cầm tay, các dòng máy khoan điện hầu như không có tính năng này. 

Mỗi dòng máy khoan pin sẽ có thông số cấp độ trượt khác nhau để đáp ứng nhu cầu công việc khác nhau, chúng được tính bằng đơn vị là Nm.

Mức độ quan trọng của cấp trượt máy khoan

Cấp trượt máy khoan là nhân tố quan trọng khi vừa thể hiện mô men xoắn của máy, đồng thời bảo vệ đầu vặn vít nếu máy phải chạy với mức siết cao hơn mức cho phép.

Cấp trượt máy khoan thể hiện cho khả năng làm việc của thiết bị. Nếu một máy khoan có mô men xoắn là 80Nm, nghĩa là máy chỉ có thể làm việc ở mức mô men này.

Nếu gặp mặt vật liệu cứng hơn, cần đến lực siết mạnh hơn hoặc mũi vít đang sử dụng chỉ tương thích với loại máy có lực siết lớn hơn thì cấp trượt của máy sẽ dừng siết lại, ngừng làm việc để đảm bảo đầu vặn vít không bị hỏng.

Bên cạnh đó, cấp trượt còn đảm bảo hiệu quả vận hành chung cho máy khoan. Khi bạn sử dụng máy ở chế độ vặn vít, cấp trượt kết hợp với tốc độ không tải và điều chỉnh tốc đảm bảo độ chính xác trong từng thao tác vặn ốc vít.

Tóm lại, cấp trượt là thông số quan trọng của khoan pin, giúp người dùng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, an toàn, đáp ứng nhu cầu công việc đa dạng.

Những lưu ý khi sử dụng cấp trượt máy khoan pin

Khi sử dụng cấp trượt của máy khoan pin, cần lưu ý những vấn đề sau:

- Điều chỉnh cấp độ trượt ở mức bạn mong muốn sử dụng. Trong quá trình làm việc, hạn chế xoay điều chỉnh cấp trượt liên tục.

- Điều chỉnh cấp trượt phù hợp với mũi vít cũng như độ cứng bề mặt vật liệu, tránh để cấp trượt nhẹ hơn hoặc mạnh hơn nhu cầu sử dụng.

- Khi máy chạy đến cấp độ trượt tối đa, nên cho máy dừng lại hoặc điều chỉnh lại lực siết cho phù hợp hơn để tránh làm hỏng máy hoặc nguy hiểm cho người sử dụng.

Vòng điều chỉnh cấp trượt trên máy khoan pin Kynko KD89

---

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0913 014812 - Zalo: 0913 014812

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com/

Tin liên quan