Kiến thức chung

Chuyên mục: Kiến thức chung

06 Nguyên Nhân Khiến Máy Mài Bị Nóng & Cách Khắc Phục

06 Nguyên Nhân Khiến Máy Mài Bị Nóng & Cách Khắc Phục

1. Các Nguyên Nhân Khiến Máy Mài Bị Nóng

Trước khi tìm cách khắc phục, bạn cần biết nguyên nhân nào khiến máy mài bị nóng lên. Thông thường sẽ có các nguyên nhân phổ biến dưới đây:

- Máy đã có tuổi thọ cao, sử dụng lâu ngày: Khi máy mài được sử dụng trong thời gian dài, các linh kiện bên trong sẽ bị hao mòn, dẫn đến tình trạng máy bị nóng.

- Người dùng để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài: Sử dụng máy mài liên tục mà không để máy nghỉ ngơi có thể làm máy bị quá tải và nóng lên.

- Máy bị khô dầu mỡ: Thiếu dầu mỡ bôi trơn sẽ làm các bộ phận bên trong máy mài cọ sát nhiều hơn, gây ma sát và nhiệt độ tăng cao.

- Máy mài kém chất lượng: Máy mài không đảm bảo chất lượng, hàng giả, hàng nhái thường không có độ bền cao và dễ bị nóng khi sử dụng.

- Chổi than của máy đã hết: Chổi than bị mòn hết sẽ làm cho máy hoạt động không ổn định và dễ bị nóng.

- Rotor hoặc Stator bị mòn: Khi Rotor hoặc Stator bị mòn, bánh răng cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến máy bị nóng nhanh.

2. Cách Khắc Phục Máy Mài Bị Nóng

Khi đã xác định được nguyên nhân, bạn cần tìm cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo:

- Máy mài sử dụng lâu ngày: Nên tháo máy vệ sinh, tra dầu mỡ và bảo dưỡng thường xuyên. Điều này giúp máy luôn hoạt động  ổn định.

- Máy mài hoạt động liên tục: Với nhu cầu sử dụng cho thợ chuyên nghiệp, khó tránh khỏi việc máy phải hoạt động liên tục. Để khắc phục, hãy để máy nghỉ ngơi giữa các lần sử dụng dài thời gian.

- Máy mài bị khô dầu mỡ: Hãy tra dầu mỡ để các chi tiết máy hoạt động trơn tru trở lại.

- Máy mài kém chất lượng: Nếu mua phải máy mài hàng giả, hàng nhái, cần thay bằng máy mài chính hãng từ các địa chỉ uy tín.

- Máy mài hết chổi than: Thay ngay bộ chổi than mới để máy hoạt động ổn định trở lại.

- Rotor hoặc Stator bị mòn: Khi một trong hai bộ phận này bị mòn, cần thay mới để tránh làm bánh răng bị mòn theo hoặc vênh, khiến máy nhanh bị nóng.

Với các chỉ dẫn trên, bạn có thể dễ dàng phát hiện nguyên nhân máy bị nóng và tìm cách khắc phục. Điều quan trọng đầu tiên là mua một chiếc máy mài tốt, chính hãng để đảm bảo hiệu suất và an toàn khi sử dụng.

----

KYNKO VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

- Địa chỉ: 226 Phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

- Hotline: 0868 576 403 - Zalo: 0868 576 403

- Email: kynkovietnam@gmail.com

- Website: https://kynkovietnam.com

Tin liên quan